QUY TẮC THIẾT KẾ GAMIFICATION

Lợi ích tích cực mà gamification mang lại cho doanh nghiệp là điều không còn gì để bàn cãi nữa. Tuy nhiên, gamification không phải là phép màu. Vì vậy trước khi sản xuất một sản phẩm gamification cũng cần chú ý các quy tắc thiết kế sau:

  • Hiểu điều gì làm nên thành công
  • Thấu hiểu động lực của khách hàng
  • Khơi gợi cảm xúc của khách hàng
  • Duy trì động lực bằng phần thưởng
  • Khiến cho trải nghiệm của khách hàng trở nên thú vị

Ghi chú: Nguyên tắc thiết kế gamification được đưa ra bởi chuyên gia Gabe Zichermann. Gabe Zichermann là người từng làm việc với hàng chục công ty khởi nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và những người trong danh sách Fortune 500.

Hiểu điều gì làm nên thành công

Hay nói cách khác là hiểu được yếu tố nào sẽ giúp bạn chinh phục được khách hàng mục tiêu. Xác định được những yếu tố hàng đầu có thể giúp bạn chạm đến khách hàng và thiết kế gamification dựa trên những yếu tố đó.

Thấu hiểu động lực của khách hàng

Gamification được xây dựng dựa trên mô hình Octalysis và 8 yếu tố động lực. Vì vậy, khi hiểu chính xác động lực của nhóm khách hàng mục tiêu của mình, doanh nghiệp của bạn có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn thông qua game.

Khơi gợi cảm xúc của khách hàng

Việc tạo nên một hành trình mua sắm thú vị thông qua game chính là cách để khơi gợi cảm xúc của khách hàng. Quy trình ra quyết định mua hàng của khách hàng trải qua các bước sau:

  • Nhận biết vấn đề
  • Tìm kiếm thông tin
  • Đánh giá lựa chọn
  • Quyết định mua và hành động mua
  • Đánh giá sau mua

Thiết kế game có ý nghĩa, hấp dẫn, dẫn dắt khách hàng qua từng bước trong hành trình mua sắm sẽ khiến khách hàng có trải nghiệm tốt hơn về sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Duy trì động lực bằng phần thưởng

Phần thưởng chắc chắn chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp duy trì động lực của người dùng, nếu phần thưởng đủ hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng sẽ thúc đẩy động lực tương tác, động lực ra quyết định mua hàng,…

Khiến cho trải nghiệm của khách hàng trở nên thú vị

Sắp xếp các trải nghiệm trong game phù hợp với mong muốn của khách hàng, làm cho từng bước, từng giai đoạn đều trở nên hấp dẫn và có ý nghĩa sẽ tạo được sự hấp dẫn cho khách hàng.

Khi hiểu được các quy tắc thiết kế gamification thì mục tiêu chinh phục khách hàng và thị trường của doanh nghiệp bạn sẽ trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay một chiến dịch gamification thôi nào! Nếu còn bất kỳ thông tin nào cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Elofun bạn nhé!

Thông tin liên hệ hợp tác:

✔️ Email: [email protected]

✔️ SĐT: +84 868 887 888

Ghé thăm các kênh truyền thông của Elofun để hiểu rõ hơn về chúng tôi: 

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/elofun.entertainment

👉 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/elofun-entertainment

👉 Youtube: https://www.youtube.com/@elofun

👉 Tiktok: https://www.tiktok.com/@elofun.entertainment

icons8-exercise-96