GAMIFICATION, SAU MỖI CHIẾN DỊCH TA ĐƯỢC GÌ?

Thành quả đạt được sau mỗi chiến dịch chính là điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất. Cũng như các chiến dịch marketing khác, những thành quả đạt được sau khi triển khai gamification cũng mang lại những giá trị cực kỳ tích cực cho doanh nghiệp.

Vậy sau mỗi chiến dịch gamificaiton ta được gì?

Dữ liệu khách hàng

Dữ liệu khách hàng luôn là những thông tin cực kỳ quan trọng. Thông thường, khách hàng sẻ ngại chia sẻ thông tin cá nhân. Tuy nhiên, với gamification, khách hàng có thể sẵn sàng chia sẻ thông tin thoải mái khi tham gia trò chơi. Một số cách thức để khuyến khích khách hàng để lại thông tin cá nhân:

  • Cung cấp thông tin để xác nhận tài khoản.
  • Xác nhận thông tin cá nhân để nhận quà.
  • Xác nhận thông tin cá nhân để tham gia các chương trình khuyến mãi trong game.

Thống kê chi tiết của chiến dịch

Bao gồm số lượng người tham gia, số lượt chơi, thống kê số phần thưởng,… Với các số liệu kể trên, doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng đánh giá mức độ thành công của chiến dịch. Đây cũng là nguồn dữ liệu quan trọng để tìm kiếm giải pháp cho chiến dịch marketing tiếp theo.

Tăng mức độ giữ chân khách hàng

Khi tham gia một trò chơi, người dùng sẽ có xu hướng quay trở lại vào ngày hôm sau để tiếp tục trải nghiệm hoặc tìm kiếm phần thưởng. Bằng việc áp dụng gamifcation, khả năng giữ chân khách hàng của doanh nghiệp bạn sẽ cao hơn. 

Tăng tương tác, tăng doanh thu

Gamification có thể gây sự chú ý, thu hút nhiều người dùng hơn. Khi người dùng tham gia trò chơi, người dùng có xu hướng tương tác với thương hiệu nhiều hơn. 

Việc lặp đi lặp lại các hành động tương tác sẽ khiến thương hiệu của bạn được khắc sâu trong tâm trí khách hàng. Do đó, khi ra quyết định mua hàng, thương hiệu của bạn sẽ được khách hàng nghĩ đến đầu tiên. Vì vậy, gamification cũng góp phần gia tăng doanh số.

Tạo hiệu ứng truyền thông

Thông qua việc khuyến khích người dùng chia sẻ với bạn bè, người thân, chiến dịch của bạn sẽ dễ dàng tạo được hiệu ứng viral và tăng hiệu quả truyền thông.

Với những thành tựu đạt được sau mỗi chiến dịch kể trên, rõ ràng, gamification rất đáng để thử cho mục tiêu tăng trưởng sắp tới của doanh nghiệp bạn. Bạn đã sẵn sàng để bắt tay và thực hiện ngay một chiến dịch gamification chưa? Nếu vẫn còn băn khoăn hay muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về giải pháp marketing cực kỳ đắc lực này thì hãy liên hệ ngay với Elofun, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn!

Thông tin liên hệ hợp tác:

✔️ Email: [email protected]

✔️ SĐT: +84 868 887 888

Ghé thăm các kênh truyền thông của Elofun để hiểu rõ hơn về chúng tôi: 

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/elofun.entertainment

👉 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/elofun-entertainment

👉 Youtube: https://www.youtube.com/@elofun

👉 Tiktok: https://www.tiktok.com/@elofun.entertainment

icons8-exercise-96