ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU BẰNG GAMIFICATION

Định vị thương hiệu là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng luôn chú trọng và đặt lên hàng đầu. Và gamification chính là một yếu tố quan trọng góp phần vào hành trình định vị thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Tại sao gamification lại quan trọng trong việc định vị thương hiệu?

Gamification giúp tạo ấn tượng tốt về thương hiệu trong mắt khách hàng

Việc chơi game không chỉ mang tính giải trí mà còn thu hút khách hàng. Thay vì tiếp cận khách hàng một cách gượng ép và nhàm chán, việc tích hợp gamification sẽ khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ, ấn tượng với thương hiệu và dành nhiều thời gian hơn cho thương hiệu của bạn. Nắm bắt được yếu tố tâm lý đó, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng Gamification để truyền tải thông điệp một cách nhẹ nhàng, thu hút không mang tính bắt ép mà khiến cho khách hàng tự nguyện nhớ tới và lựa chọn thương hiệu của ban.

Gamification là một công cụ hữu hiệu để đo lường mức độ nhận biết của thương hiệu

Một số yếu tố cơ bản để đo lường độ nhận biết thương hiệu chính là:

  • Lượng truy cập vào website, landing, ứng dụng,… của thương hiệu
  • Mức độ tương tác của khách hàng đối với thương hiệu
  • Thảo luận về thương hiệu trên các kênh mạng xã hội

Và chỉ với một công cụ duy nhất là gamification, thương hiệu của bạn hoàn toàn có thể đo lường được toàn bộ các yếu tố đó.

Gamification giúp tăng dần mức độ nhận biết thương hiệu theo thời gian

Các phần thưởng, bảng xếp hạng trong gamification sẽ có tác dụng thúc đẩy mong muốn thi đua của khách, khách hàng sẽ tương tác nhiều hơn về thương hiệu và từ đó mức độ nhận biết của thương hiệu cũng sẽ tăng dần theo thời gian

Gamification còn giúp gia tăng tốc độ lan truyền thương hiệu

Khi khách hàng cảm thấy hứng thú với trò chơi, khách hàng sẽ có xu hướng chia sẻ với cộng đồng, bạn bè, người thân,… điều đó làm cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn được biết đến nhiều hơn.

Các phần thưởng, bảng xếp hạng hấp dẫn trong các cơ chế của game cũng chính là động lực thúc đẩy khách hàng chia sẻ thông tin về game và thương hiệu trên các trang mạng xã hội.

Tốc độ lan truyền của thương hiệu cũng sẽ gia tăng từ đó.

Vậy làm thế nào để xây dựng một chiến lược Gamification định vị thương hiệu thành công

Gamification phải được thiết kế riêng phù hợp với thương hiệu của bạn

Mỗi thương hiệu có một chiến lược định vị riêng và đối tượng khách hàng hướng tới cũng khác nhau. Do đó, một chiến lược Gamification thành công cần phần thể hiện đúng tính chất của thương hiệu đó, và hướng đến được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của thương hiệu. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp muốn dùng Gamification cho việc định vị thương hiệu, thì các yếu tố này cần phải được đặc biệt chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thiết kế Gamification cần phải có hệ thống quản lý rõ ràng, minh bạch để kiểm soát

Việc quản lý và vận hành các cơ chế ingame đòi hỏi cần phải có tính rõ ràng, minh bạch nên khi thiết kế và sản xuất gamification cần phải có hệ thống quản lý cụ thể để kiểm soát. Đồng thời, hệ thống quản lý cũng sẽ giúp cho đơn vị vận hành dễ dàng kiểm soát, sửa đổi cũng như xử lý các vấn đề phát sinh.

Gamification cần phải có tích hợp các công cụ thu thập dữ liệu

Chắc hẳn ai cũng đã biết một trong những ưu điểm vượt trội nhất của Gamification là chính là dữ liệu. Những số liệu thu thập được từ gamification chính là một nguồn cơ  sở quan trọng để phân tích hành vi người dùng, đo lường tâm lý khách hàng từ đó có kế hoạch cho việc truyền thông thương hiệu và marketing. Vì thế một chiến lược gamification thành công cần phải tích hợp các công cụ thu thập và đo lường dữ liệu; công cụ càng chi tiết, càng rõ ràng, số liệu càng chuẩn xác thì việc phân tích dữ liệu và lên kế hoạch định vị thương hiệu của doanh nghiệp sẽ càng dễ dàng hơn.

Quan trọng nhất, sản xuất gamification cần phải đảm bảo tính an toàn và bảo mật

Bất kỳ doanh nghiệp dù thuộc lĩnh vực nào cũng luôn luôn ưu tiên đặt các vấn đề bảo mật lên hàng đầu. Vì vậy khi lựa chọn tích hợp một nền tảng mới nào, doanh nghiệp luôn phải tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn; Và Gamification cũng không ngoại lệ, một chiến lược gamification khi đảm bảo được yếu tố bảo mật sẽ càng góp phần giúp cho chiến lược định vị thương hiệu của doanh nghiệp thêm vững chắc.

Với kinh nghiệm sản xuất gamification đáp ứng được yêu cầu khắt khe nhất của các đối tác lớn như Viettel, Viettel Money, FPT Play, TpBank, Mytel, MytelPay, eMoney,…. Elofun tự hào có thể mang đến cho đối tác giải pháp Gamification phù hợp và hiệu quả nhất.

Hãy liên hệ với Elofun ngay để cùng nhau thực hiện dự án Gamification, thúc đẩy sự tăng trưởng cho doanh nghiệp của bạn.

Thông tin liên hệ hợp tác:

✔️ Email: [email protected]

✔️ SĐT: +84 868 887 888

Ghé thăm các kênh truyền thông của Elofun để hiểu rõ hơn về chúng tôi: 

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/elofun.entertainment

👉 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/elofun-entertainment

👉 Youtube: https://www.youtube.com/@elofun

👉 Tiktok: https://www.tiktok.com/@elofun.entertainment

icons8-exercise-96