CÁC HÌNH THỨC GAMIFICATION PHỔ BIẾN TẠI ELOFUN

Giống như bất cứ phương pháp marketing nào khác, gamification cũng được phân loại thành nhiều hình thức khác nhau và mỗi hình thức đều có ưu, nhược điểm riêng và sẽ phù hợp với từng mục tiêu truyền thông khác nhau. Vì thế, trước khi bắt tay vào thực hiện một chiến dịch gamification, doanh nghiệp cần hiểu rõ về các hình thức gamification để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của mình.

Và sau đây hãy cùng tìm hiểu về các hình thức gamification phổ biến nhất tại Elofun.

Spin-to-win

Hay còn gọi là vòng quay may mắn, là hình thức gamification dựa trên yếu tố xác suất. Vòng quay sẽ được chia thành nhiều phần, mỗi phần sẽ thể hiện một món quà hoặc phần thưởng được đặt ra bởi chương trình. Người chơi sẽ nhấn vào Spin/Quay để có cơ hội nhận thưởng, vòng quay kết thúc ở vị trí nào người chơi sẽ nhận được phần quà tương ứng với vị trí đó.

Tuy là mang tính xác suất nhưng gamification hình thức spin-to-win lại không hề ngẫu nhiên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tùy chỉnh, thiết lập xác suất, tỷ lệ phần trăm người quay trùng vào từng loại phần thưởng nhất định.

Đặc biệt, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh được cách chơi, phần thưởng, màu sắc vòng quay phù hợp với định vị thương hiệu của mình.

Mặc dù cực kỳ đơn giản và cực kỳ dễ chơi nhưng Spin-to-win chính là hình thức gamification viral nhất và được nhiều người yêu thích nhất.

Một số gamification hình thức Spin-to-win mà Elofun từng sản xuất cho đối tác có thể kể đến như Lucky Spin, Lucky Wheel,…và một số game sáng tạo dựa trên hình thức này như Băng Chuyền Kỳ Diệu, Chiếc Máy Thần Kỳ,…

Lucky Game

Đây cũng là một hình thức Gamification có luật chơi đơn giản, cơ chế game cũng thiết kế dựa trên yếu tố xác suất, bất kỳ người chơi nào cũng có thể chơi và nhận quà một cách dễ dàng. Có thể nói Lucky Game là một hình thức rộng hơn của Spin-to-win, thay vì sử dụng cơ chế chính là vòng quay thì các gamification hình thức lucky đa dạng hơn, ví dụ như mở hộp quà, chọn hộp quà, đập trứng, random số,…

Một số gamification hình thức Lucky Game mà Elofun từng sản xuất cho đối tác có thể kể đến như Lắc Xăm Ngày Tết, Nhận Lì Xì Thì Lên TV360,…Ngoài ra trên nền tảng Eloplay và Mobile Social Gaming Hub của Elofun cũng có rất nhiều game dạng lucky được cộng đồng vô cùng yêu thích Mystery Box, Lucky Dragon,…

Interactive game

Là hình thức kết hợp Gamification với Interactive Marketing để gia tăng sự tương tác khách hàng và tạo hiệu ứng truyền thông.

Những Gamification hình thức Interactive Game rất thành công mà Elofun đã từng sản xuất và giúp tạo được hiệu ứng truyền thông cực mạnh cho đối tác có thể kể đến như Fight Covid, Dũng Sĩ Hổ Vàng, Shwe Kyarr, Lucky MiMi,…

Sản xuất game riêng biệt

Đây là một hình thức cực kỳ phù hợp dành cho những thương hiệu muốn tạo một sân chơi lâu dài cho người dùng, sản xuất gamification dành riêng cho mục đích định vị thương hiệu. Hình thức này cũng chính là “signature gamification” của Elofun. Thay vì sản xuất các gamification theo những format có sẵn, Elofun sẽ dựa trên nhu cầu, mục tiêu về truyền thông và kinh doanh của doanh nghiệp bạn, kết hợp với việc nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh để sáng tạo nên một gamification riêng biệt phù hợp nhất và giúp doanh nghiệp của bạn truyền tải thành công tinh thần, thông điệp và hình ảnh thương hiệu.

Elofun tự hào khi đã nhận được sự tin tưởng và đóng góp vào sự thành công của các đối tác bằng những sản phẩm gamification riêng biệt cực kỳ thành công như: Siêu Vũ Trụ của MyViettel, MyID Go của Mytel Pay, Mèo Hý Du Ký của TPBank, Running MoMo của MyID, Mèo Vàng Hái Lộc của Viettel Money, Trâu Vàng Du Xuân của Viettel Pay,…

Gamification thật sự chính là một công cụ marketing cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là trong thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay. Việc tận dụng Gamification và lựa chọn một hình thức gamification phù hợp với doanh nghiệp của bạn sẽ chính là chiếc chìa khóa để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Đã đến lúc lựa chọn Gamification để tạo nên sự bùng nổ cho thương hiệu của bạn. Liên hệ với Elofun ngay để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về gamification dành riêng cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Thông tin liên hệ hợp tác:

✔️ Email: [email protected]

✔️ SĐT: +84 868 887 888

Ghé thăm các kênh truyền thông của Elofun để hiểu rõ hơn về chúng tôi: 

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/elofun.entertainment

👉 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/elofun-entertainment

👉 Youtube: https://www.youtube.com/@elofun

👉 Tiktok: https://www.tiktok.com/@elofun.entertainment

icons8-exercise-96