GAMIFICATION, LÀM SAO ĐỂ NGƯỜI DÙNG YÊU THÍCH?

Gamification có rất nhiều mục đích. Tuy nhiên, mục đích cốt lỗi chính là gia tăng tương tác khách hàng. Đồng thời, gamification cũng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh số. Để đạt được mục đích trên, vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm đầu tiên chính là là thế nào để khách hàng yêu thích game của mình.

Theo chuyên gia Game hóa Sebastian Deterding, để người chơi thật sự hứng thú với gamification, chúng ta cần phải khiến người chơi cảm thấy được.

Quyền được chọn thời điểm chơi

Hãy để cho người chơi được chủ động lựa chọn khi nào họ muốn chơi, khi nào họ muốn ngừng chơi. Trong cuộc sống với nhiều sự bận rộn của mình, người dùng sẽ có xu hướng thích những trò chơi mà có thể tự lựa chọn lịch trình của mình nhiều hơn. 

Việc được chọn thời điểm chơi sẽ khiến người chơi cảm thấy thoải mái. Họ cũng có xu hướng tương tác với trò chơi nhiều hơn và tỷ lệ quay lại với trò chơi cũng cao hơn.

Quyền được chọn trò chơi

Nếu một trò chơi bao gồm nhiều trò chơi nhỏ bên trong, người chơi có thể lựa chọn trò chơi nhỏ nào là phù hợp với sở thích và mục tiêu của mình hơn. Cách đó cũng giúp bạn xác định và tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu của từng trò chơi.

Quyền được chọn cách chơi

Tùy theo nhiệm vụ của trò chơi mà người chơi có thể lựa chọn phong cách chơi cụ thể. Khi đó, người chơi sẽ có quyền lựa chọn cách chơi của mình.

Ví dụ ở trong một trò chơi mang tính cạnh tranh và chơi theo đội. Mỗi thành viên ở mỗi vị trí sẽ lựa chọn cho mình phong cách chơi khác nhau.

Quyền được thư giãn khi chơi

Các hoạt động của trò chơi không quá dồn dập, các nhiệm vụ không tốn quà nhiều thời gian sẽ khiến người chơi cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn.

Quyền được quan sát bổ sung 

Hãy để cho khách hàng góp ý về trò chơi của bạn. Chẳng hạn, phần thưởng thật sự thu hút với với đa số khách hàng sẽ khiến cho trò chơi của bạn hấp dẫn hơn. Ngoài ra, các cuộc khảo sát để khách hàng góp ý về các cơ chế của game cũng sẽ giúp bạn thu về những ý tưởng thú vị. Đây là một cách hiệu quả để phát triển sản phẩm phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý, không phải góp ý nào của khách hàng cũng có thể đưa vào game. Doanh nghiệp cần phải chọn lọc để tối ưu nhất sản phẩm của mình.

Nguồn: https://www.gamehoa.org/

Bằng việc khiến khách hàng yêu thích với trò chơi của mình, khách hàng sẽ tương tác nhiều hơn, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, góp phần vào mục tiêu marketing và kinh doanh của doanh nghiệp bạn

Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng cho một chiến dịch gamification thật sự bùng nổ chưa?

Elofun, đơn vị sản xuất gamification uy tín, chất lượng được nhiều đối tác lớn tin tưởng và lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Thông tin liên hệ hợp tác:

✔️ Email: [email protected]

✔️ SĐT: +84 868 887 888

Ghé thăm các kênh truyền thông của Elofun để hiểu rõ hơn về chúng tôi: 

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/elofun.entertainment

👉 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/elofun-entertainment

👉 Youtube: https://www.youtube.com/@elofun

👉 Tiktok: https://www.tiktok.com/@elofun.entertainment

icons8-exercise-96