[CASE STUDY] DONUT PAPI POP GAME

Nhờ gamification, Donut Papi đã tăng chỉ lệ chuyển đổi lên đến 89,4%. Vậy bí quyết của chiến dịch gamification này là gì? Hãy cùng Elofun tìm hiểu nhé!

Thông tin thương hiệu

Donut Papi là một cửa hàng bán bánh donut tại Sydney, Úc. Thương hiệu này sở hữu một lượng lớn khách hàng trung thành cả trực tiếp lẫn trên mạng xã hội.

Donut Papi muốn tăng lượng truy cập website và tăng tương tác khách hàng. Vì vậy, họ đã ra mắt gamification mang tên “Donut Papi Pop”.

Thông tin về trò chơi

“Donut Papi Pop” là một trò chơi đơn giản thuộc dàng Match 3 tương tự như trò chơi kinh điển Candy Crush Saga. Nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp sao cho 3 chiếc bánh donut giống nhau thẳng hàng để ghi điểm. Trò chơi áp dụng cho cả khách hàng online lẫn khách hàng tại cửa hàng.

Tại cửa hàng, Donut Papi trang bị một chiếc iPad để cho khách hàng tới mua tham gia. Đồng thời, cơ chế trò chơi có bảng xếp hạng tuần, bằng cách này Donut Papi tạo động lực để khách hàng quay lại hằng tuần để giành giải thưởng.

Những con số ấn tượng

Donut Papi đã nhân đôi cơ sở dữ liệu chỉ trong vòng 2 tuần đầu tiên bằng cách yêu cầu khách hàng điền thông tin trước khi bắt đầu trò chơi. Với tính chất của một trò chơi và cơ chế phần thưởng, việc này sẽ khiến khách hàng chủ động chia sẻ thông tin một cách thoải mái, không hề gượng ép.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ trong vòng 6 tuần đã có 3,666 khách hàng tham gia trò chơi. Tổng số lượt chơi lên đến 41,659. Đặc biệt tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng lên đến 89,4%.

Nguyên nhân của sự thành công

Donut Papi hiểu rõ khách hàng của mình

Theo Richard Allan Bartle, chuyên gia nghiên cứu người chơi trong ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến, có 4 loại người chơi: 

  • The Achiever
  • The Killer
  • The Socializer
  • The Explorer

Donut Papi xác định khách hàng của mình thuộc nhóm Socializer và Achiver.

Nhóm Socializer thích tương tác với người chơi khác thông qua trò chơi. Do đó, Donut Papi tạo nên các bảng xếp hạng để người chơi cạnh tranh, tương tác với nhau. Với nhu cầu đươc tương tác với người chơi khác, nhóm này có khuynh hướng quay lại cửa hàng nhiều lần để tham gia trò chơi.

Nhóm Achiever thích thành tích và cạnh tranh. Vì thế bảng xếp hạng cũng là một hình thức để kích thích khách hàng cạnh tranh trong trò chơi.

Với một hình thức game quen thuộc và đơn giản nhưng bằng việc thấu hiểu khách hàng của mình Donut Papi đã sáng tạo nên một chiến dịch Gamification cực kỳ thành công.

Với một ngành công nghiệp cực kỳ cạnh tranh như F&B, việc lựa chọn chiến thuật marketing phù hơp là một điều cực kỳ quan trọng. Và Gamification chính là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho doanh nghiệp bạn. Doanh nghiệp của bạn muốn tăng lợi thế cạnh tranh và tạo một chiến dịch gamification thành công như các thương hiệu F&B nổi tiếng? Đừng ngần ngại liên hệ với Elofun, chính tôi luôn có “bí kíp” dành cho bạn!

Thông tin liên hệ hợp tác:

✔️ Email: [email protected]

✔️ SĐT: +84 868 887 888

Ghé thăm các kênh truyền thông của Elofun để hiểu rõ hơn về chúng tôi: 

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/elofun.entertainment

👉 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/elofun-entertainment

👉 Youtube: https://www.youtube.com/@elofun

👉 Tiktok: https://www.tiktok.com/@elofun.entertainment

icons8-exercise-96