TỪ ĐIỂN DÂN CHUYÊN GAMIFICATION

Gamification ngày càng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm chiến lược chính cho doanh nghiệp của mình. Để triển khai một chiến lược gamification hiệu quả, doanh nghiệp cần phải hiểu sâu về công cụ marketing cực kỳ đắc lực và tiện dụng này. Trước hết, chúng ta hãy cùng view qua bộ từ điển những thuật ngữ chỉ dành riêng cho “dân chuyên” marketing các bạn nhé!

1️⃣ GAMIFICATION

Hay còn gọi là “trò chơi hóa”, là việc gắn các yếu tố của game vào các lĩnh vực khác nhau. Gamification giúp tăng tương tác, tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng. Đồng thời, gamification cũng góp phần tăng số lượt cài đặt app và góp phần tăng doanh thu.

2️⃣ LEADERBOARD

Hay còn gọi là “bảng xếp hạng”, có vai trò thúc đẩy người chơi tham gia và tương tác với game nhiều hơn. Đây cũng là yếu tố tạo ra sự cạnh tranh trong game.

3️⃣ SINGLE PLAYER

Trò chơi chỉ có một người chơi duy nhất, xuyên suốt quá trình chơi game.

4️⃣ MULTIPLAYER

Trò chơi nhiều người chơi, cho phép người chơi cạnh tranh hoặc kết hợp với nhau để đạt được mục tiêu cuối cùng.

5️⃣ SYNCHRONOUS

Người chơi cạnh tranh với nhau trong thời gian thực và ở lại trong trò chơi cho đến khi game kết thúc.

6️⃣ ASYNCHRONOUS

Người chơi cạnh tranh với nhau nhưng không nhất thiết phải chơi cùng lúc trong game.

7️⃣ GAMEPLAY

Là cách người chơi tương tác với trò chơi, liên kết giữa người chơi và trò chơi. Gameplay cũng có thể hiểu là các thử thách, cốt truyện và mối liên hệ giữa người chơi với nó.

8️⃣ CO-OP

Người chơi hợp tác với người chơi khác để hoàn thành các nhiệm vụ, thử thách trong game.

9️⃣ PERFORMANCE STATISTICS

Hay còn gọi là “thống kê hiệu suất”. Là những thống kê về hiệu suất của người chơi ở thời điểm hiện tại và so sánh với các thời điểm khác trước đó. Đây là một trong các tiêu chí để đánh giá thành tích của người chơi. Nó cũng đánh giá được tác động của họ đối với các yếu tố của gamification.

🔟 STORY

Là các yếu tố thiết yếu trong game. Story giúp người chơi dễ dàng tiếp cận hơn với các tiêu chí, quy tắc mà nhà thiết kế game đưa ra, story đặc biệt ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng đối với gamification.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về gamificaiton, những lợi ích mà gamification mang đến cho doanh nghiệp của bạn và làm thế nào để triển khai một chiến dịch gamifcation hiệu quả thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với Elofun nhé!

Với kinh nghiệm sản xuất gamification đóng góp cho thành công của nhiều dự án của các đối tác lớn như Viettel, Viettel Money, FPT Play, TpBank, Mytel, MytelPay, eMoney, ….Elofun tự hào có thể mang đến cho doanh nghiệp của bạn giải pháp Gamification phù hợp và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ hợp tác:

✔️ Email: [email protected]

✔️ SĐT: +84 868 887 888

Ghé thăm các kênh truyền thông của Elofun để hiểu rõ hơn về chúng tôi: 

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/elofun.entertainment

👉 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/elofun-entertainment

👉 Youtube: https://www.youtube.com/@elofun

👉 Tiktok: https://www.tiktok.com/@elofun.entertainment

icons8-exercise-96