LỢI ÍCH CỦA GAMIFICATION

Gamification ngày càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng và lựa chọn nó làm “vũ khí chủ lực” trong chiến dịch marketing và kinh doanh của mình. Với những lợi ích tuyệt vời của mình, gamification đã thật sự mang lại cho doanh nghiệp nhiều giá trị tích cực cho doanh nghiệp.

Hãy cùng Elofun tìm hiểu về  những lợi ích của gamification các bạn nhé!

Gamification tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Lợi thế cạnh tranh luôn luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng và được mọi doanh nghiệp quan tâm. Bất kỳ doanh nghiệp nào khi kinh doanh đều muốn tối ưu hóa doanh thu và lợi nhuận, và để làm được điều đó, doanh nghiệp cần làm nổi bật lợi thế cạnh tranh của mình.   

Với những ưu điểm của mình, gamification sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ưu thế cạnh tranh riêng: 

  • Gamification giúp gắn kết khách hàng và doanh nghiệp một cách bền chặt.
  • Khách hàng được thúc đẩy tham gia và các chương trình marketing của doanh nghiệp thông qua gamification.
  • Trải nghiệm của khách hàng sẽ trở nên thú vị hơn nhờ việc ứng dụng gamification, từ đó khách hàng cũng sẽ tin tưởng thương hiệu của doanh nghiệp bạn nhiều hơn.
  • Với những trải nghiệm tích cực của mình, khách hàng sẽ có nhu cầu giới thiệu thương hiệu của bạn với bạn bè và người thân nhiều hơn. Từ đó doanh nghiệp có thể giảm được chi phí tìm kiếm khách hàng mới, đây là một lợi thế cạnh tranh cực kỳ quan trọng.

Đổi mới chiến dịch, tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu với Gamification

Đổi mới chiến dịch

Thay vì sử dụng các chiến dịch quen thuộc thì với việc đưa các yếu tố game vào marketing và kinh doanh, gamification chính là một làn  gió mới mang đến những trải nghiệm tích cực và thú vị cho người dùng.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Là một công cụ tác động tích cực đến hành vi người dùng và có khả năng điều hướng người dùng đến mục tiêu cụ thể mà doanh nghiệp đề ra, gamification chính là yếu tố góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Gamification giúp các nhiệm vụ phức tạp trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Thông qua cơ chế game, gamification dẫn dắt người dùng đi từ hành động này đến hành động khác trên trang web hoặc ứng dụng của bạn, điều này thúc đẩy người dùng chuyển đổi.

Tăng doanh thu

Song song với việc tăng tỷ lệ chuyển đổi, gamification cũng sẽ góp phần làm gia tăng doanh thu. Khi người dùng được gamification dẫn dắt qua một hành trình mua hàng đầy thú vị, khả năng đưa ra quyết định mua hàng sẽ càng cao. Đồng thời với những trải nghiệm tuyệt vời mà gamification mang lại cho khách hàng khiến khách hàng tin tưởng thương hiệu nhiều hơn, từ đó tỷ lệ khách hàng quay trở lại và tiếp tục mua hàng sẽ càng cao, doanh thu theo đó cũng sẽ ngày càng tăng.

Thông qua Gamification, doanh nghiệp có thể dễ dàng gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Nhờ vào gamification, doanh nghiệp có cơ hội để tương tác với khách hàng nhiều hơn, điều này giúp việc tiếp thị hiệu quả hơn, doanh nghiệp cũng tạo được sự tin tưởng của khách hàng và trở nên nổi bật trong tâm trí khách hàng.

Từ việc tiếp cận khách hàng một cách gần gũi và thân thiện, gamification khiến khách hàng cảm thấy muốn tiếp tục tương tác nhiều hơn; khi tương tác của khách hàng đủ lâu, việc thương hiệu của bạn trở nên quen thuộc hơn với khách hàng là yếu tố tất nhiên.

Mặt khác, các phần thưởng trong gamification khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng và có xu hướng nghĩ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tối ưu ngân sách với Gamification

Chi phí luôn là một vấn đề luôn được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Với gamification, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa chi phí, biến chiến dịch của bạn trở nên phổ biến và viral hơn mà không cần phải đau đầu về vấn đề chi phí.

Gamification cũng giúp giảm các vấn đề về chi phí thông qua các công cụ đo lường được tích hợp trong game, việc tạo ra trải nghiệm cho khách hàng thông qua game cũng ít tiêu hao ngân sách hơn so với các hình thức marketing truyền thống khác.

Không quá khó để hiểu tại sao gamification lại được ưa chuộng và được nhiều doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề áp dụng rộng rãi. Ngày nay, khi nhắc đến marketing, gamification đã trở thành một công cụ cực kỳ đắc lực và hiệu quả. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay một chiến dịch gamification cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu ứng dụng gamification vào việc thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn thì Elofun chính là một đối tác tiềm năng. Liên hệ với Elofun ngay để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Thông tin liên hệ hợp tác:

✔️ Email: [email protected]

✔️ SĐT: +84 868 887 888

Ghé thăm các kênh truyền thông của Elofun để hiểu rõ hơn về chúng tôi: 

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/elofun.entertainment

👉 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/elofun-entertainment

👉 Youtube: https://www.youtube.com/@elofun

👉 Tiktok: https://www.tiktok.com/@elofun.entertainment

icons8-exercise-96