GAMIFICATION CASE STUDY – DOMINO’S PIZZA HERO

Gamification có tác động rất lớn trong việc tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Đặc biệt là trong một ngành công nghiệp cạnh tranh như F&B. Nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực F&B đã ứng dụng gamification cực kỳ thành công. Hôm nay, Elofun sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những case study Gamification nổi tiếng. Đó chính là chiến lược Pizza Hero của Domino’s Pizza.

Ứng dụng giải trí cực kỳ thu hút

Có thể nói, Domino’s Pizza là một trong những thương hiệu tiên phong của ngành F&B trong việc xây dựng app. Ứng dụng này của Domino’s Pizza được phát hành vào năm 2012. Người chơi sẽ đóng vai trò như một thợ làm bánh pizza. Sau khi hoàn thành chiếc bánh trên ứng dụng, khách hàng còn có thể đặt ngay chiếc bánh pizza về tận nhà. Ngoài ra, nếu như có khách hàng khác muốn mua chiếc bánh của bạn, bạn có thể kiếm thêm được lợi nhuận.

Những con số ấn tượng

Dù chỉ mang tính chất giải trí, nhưng chiến dịch này của Domino’s Pizza đã cực kỳ thành công. Sau đầy là những con số ấn tượng:

– Hơn 326.610 lượt tải xuống ứng dụng thành công.

– Hơn 7.059.325 chiếc bánh được tạo ra bởi khách hàng thông qua ứng dụng của Domino’s Pizza.

– Đạt vị trí top 3 ứng dụng được download nhiều nhất trên appstore vào thời điểm bấy giờ.

– Doanh thu tăng 30% trong thời gian diễn ra chiến dịch.

Nguyên nhân của sự thành công

Domino’s Pizza đã thành công trong việc biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu thông qua việc quảng bá cho chiếc bánh của chính họ.

Chiến dịch Pizza Hero còn thành công ở việc biết khai thác các hình thái động lực cốt lõi của khách hàng.

Động lực cốt lõi số 2: Phát triển và thành tựu

Domino’s Pizza mang đến cho người dùng cảm giác về sự tiến bộ trong quá trình hoàn thành chiếc bánh. Việc chiếc bánh của khách hàng được người dùng khác mua lại khiến cho khách hàng cảm thấy mình vừa đạt được một thành tựu nhất định.

Động lực cốt lõi 4: Chủ quyền và sở hữu

Khi khách hàng sở hữu chiếc bánh pizza do chính mình làm ra họ sẽ có cảm giác tự hào về bản thân hơn. Nếu chiếc bánh được khách hàng khác mua lại, họ sẽ cảm thấy được sở hữu nhiều hơn.

Nhờ ứng dụng gamification vào ứng dụng của mình, Domino’s Pizza đã mang về những thành công đáng kể trong việc truyền thông và tăng doanh số. Qua đó có thể thấy, gamification đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với ngành F&B nói riêng và các doanh nghiệp nói chung, đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một chiến dịch gamification cho doanh nghiệp của mình chưa? Hãy liên hệ với Elofun ngay nếu cần bất kỳ sự tư vấn nào nhé!

Thông tin liên hệ hợp tác:

✔️ Email: [email protected]

✔️ SĐT: +84 868 887 888

Ghé thăm các kênh truyền thông của Elofun để hiểu rõ hơn về chúng tôi: 

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/elofun.entertainment

👉 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/elofun-entertainment

👉 Youtube: https://www.youtube.com/@elofun

👉 Tiktok: https://www.tiktok.com/@elofun.entertainment

icons8-exercise-96