GAMIFICATION, BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT CHIẾN DỊCH HIỆU QUẢ

Gamification ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào chiến dịch kinh doanh và marketing của mình. Chính vì vậy, việc ứng dụng gamification cũng ngày càng mang tính cạnh tranh rất cao. Để chiến chinh phục được khách hàng và thị trường, chiếm ưu thế so với các đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp cần phải biết cách làm sao để có thể tạo ra một chiến dịch gamification hiệu quả.

Sau đây, Elofun xin được phép mách nhỏ với bạn một số lưu ý:

Xác định mục tiêu của chiến dịch

Xác định được lý do vì sao bạn cần làm gamification sẽ giúp bạn chọn đúng hình thức trò chơi phù hợp nhất với mục tiêu và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Các doanh nghiệp đối tác của Elofun thường thực hiện chiến dịch gamification với các mục tiêu sau:

Thu hút người dùng

Do tính giải trí mình, việc yếu tố game được đưa vào chiến dịch marketing và kinh doanh sẽ tự nhiên hơn, dễ gần hơn và thu hút sự quan tâm của người dùng nhiều hơn.

Tăng doanh thu

Người chơi tham gia vào trò chơi để có thể có được voucher và sẽ sử dụng voucher đó để mua hàng, từ đó góp phần tăng doanh số.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Người chơi tham gia vào game sẽ có xu hướng tương tác nhiều hơn với ứng dụng, và từ việc tương tác đó, người chơi cũng cảm thấy quen thuộc và có nhu cầu mua sắm trên ứng dụng nhiều hơn. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp đưa game và chiến dịch của mình để góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tăng lòng trung thành thương hiệu

Với việc tạo trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho khách hàng, gamification giúp kết nối khách hàng tốt hơn, góp phần và mục tiêu gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Định vị thương hiệu

Game hóa có thể giúp doanh nghiệp lồng ghép các hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ của mình vào trò chơi. Thương hiệu sẽ ngày càng gần gũi và quen thuộc hơn trong tâm trí khách hàng.

Chọn thời gian thực hiện chiến dịch

Đây là một yếu tố hết sức quan trọng, khi chọn đúng thời điểm thực hiện chiến dịch chẳng những tạo được hiệu quả cao, mà còn có thể tạo được hiệu ứng viral đồng thời cũng có khả năng góp phần tiết kiệm ngân sách.

Lên kịch bản nội dung và thiết kế hình ảnh

Đây là một công đoạn cực kỳ quan trọng, trước khi quan tâm đến các yếu tố bên trong như giải thưởng, gameplay,… thì điều đầu tiên tác động đến tâm lý và quyết định chơi game của người dùng chính là thiết kế, hình ảnh game, một trong những bước đầu tiên để chinh phục được tâm trí khách hàng.

Chọn phần thưởng và dự trù ngân sách

Gamification khác game thông thường ở chỗ phần thưởng chính là một trong các yếu tố cực kỳ quan trọng, giải thưởng có thể không cần quá giá trị nhưng phải thật sự thu hút và đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì mới có thể mang lại hiệu quả cao được.

Song song với việc lựa chọn phần thưởng, doanh nghiệp của bạn cũng phải dự trù ngân sách để có những bước chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện chiến dịch.

Triển khai chiến dịch

Trong quá trình thực hiện chiến dịch cần phải liên tục theo dõi các số liệu từ game, từ người dùng, phản hồi từ người dùng để có thể kịp thời thay đổi, bổ sung và update các tính năng, cơ chế, phần thưởng ingame nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và cải thiện hiệu quả của chiến dịch

Với những bí quyết trên đây, doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện một chiến dịch gamification thật sự bùng nổ sắp tới chưa. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn làm thế nào để có được một chiến dịch hiệu quả, hay có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm về game và gamification thì đừng ngần ngại liên hệ với Elofun bạn nhé!

Thông tin liên hệ hợp tác:

✔️ Email: [email protected]

✔️ SĐT: +84 868 887 888

Ghé thăm các kênh truyền thông của Elofun để hiểu rõ hơn về chúng tôi: 

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/elofun.entertainment

👉 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/elofun-entertainment

👉 Youtube: https://www.youtube.com/@elofun

👉 Tiktok: https://www.tiktok.com/@elofun.entertainment

icons8-exercise-96